n/a

Làm thịt bò khô ngon tuyệt bằng chảo chống dính

: 14:05 - 08/01/2020 - : 1863

Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người nhất là vào mùa đông hay dịp tết đến xuân về mà quây quần bên nhau nhâm nhi miếng thịt bò cay cay thì thật tuyệt. Cùng Goldsun vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt bò nạc : 300g

- Sả tươi băm nhỏ 3 nhánh.

- Gia vị đi kèm có dầu hào, dầu điều đỏ, bột ớt, bột cari, nước tương tất cả mỗi thứ một muỗng. thêm tiêu, muối, đường mỗi thứ 1/2 muỗng cafe.

2. Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính loại tốt.

3. Quá trình thực hiện

Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt bò bạn nên chọn miếng thịt to, không có mỡ. Sau đó bạn rửa sạch để cho ráo nước, thái thành từng miếng to và nhớ là thái dọc theo thớ thịt để thịt được dai ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Công đoạn tiếp theo bạn băm sả thật nhỏ rồi trộn cũng các loại gia vị ở trên. Nếu như công việc bận rộn bạn có thể mua sả băm sẵn ở các siêu thị cũng được.

Tất cả gia vị bạn cho vào thịt bò và trộn đều lên, lấy tay bóp cho gia vị ngấm sâu vào bên trong thịt.

Sau khi thịt đã được trộn đều gia vi và để cho gia vị có thời gian ngấm đều vào thịt, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng từ 6 đến 8 tiếng để gia vị có đủ thời gian ngấm đều cả trong và ngoài thịt bò.

4. Chiên thịt bò bằng chảo chống dính

Sau khi thịt đã được ướp kỹ bạn cho thịt ra ngoài và cho chảo lên bếp bật lửa nhỏ để chảo nóng lên rồi gắp từng miếng thịt bò giàn đều khắp bề mặt chảo. Bạn để lửa ở mức độ trung bình và chú ý lật thịt bò thường xuyên để thịt không bị cháy. Làm như vậy cho đến khi thịt được rang khô và có mùi thơm đặc trưng là bạn có thể gắp thịt ra ngoài.

Sau đó dùng chày tán mỏng miếng thịt ra để khi ăn dễ xé và bày lên đĩa thêm phần đẹp mắt.

Và đây là thành phẩm :

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Tham khảo một số loại chảo chống dính cao cấp Goldsun