Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, hiệu quả

Ngày đăng tin: 11:21:35 - 15/08/2016 - Lượt đọc: 12957
Hướng dẫn cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện cực kỳ thơm ngon mà lại đơn giản, hiệu quả

Sữa chua là 1 món tráng miệng rất thơm ngon và bổ rẻ. Không những tốt cho hệ tiêu hoá, cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cần thiết cho 1 ngày năng động mà còn cực kỳ tốt cho da khi sử dụng làm mặt nạ rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết các bạn đã biết cách ủ sữa chua chưa? Hãy cùng Goldsun khám phá công thức của món ăn nhé !

Nguyên liệu

- 1 lon sữa đặc có đường.

- 1 lít sữa tươi không đường.

- 1 hoặc 2 hộp sữa chua để làm men.

- Nồi cơm điện.

- Cốc, hộp đựng sữa chua.

- Nước ấm.

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

1. Hoà sữa đặc và sữa tươi lại, không cho thêm nước vì như vậy sữa chua sẽ mất đi vị béo

cách ủ sữa chua

2. Cho vào nồi, đun đến khi sủi bọt. Khi đun khuấy đều sữa để tránh bị cháy, gần sôi thì chúng ta tắt bếp nhé.

hướng dẫn cách ủ sữa chua 2

3. Sau khi tắt bếp, để sữa nguội khoảng 35 độ C (sờ tay thấy ấm là được). Rồi trộn 1 hoặc 2 hộp sữa chua tuỳ thích, khuấy đều từ 3-4 phút để sữa chua có thể tan hết

hướng dẫn cách ủ sữa chua 3

4. Làm sạch cốc, hộp rồi rót sữa chua sang.

huớng dẫn cách ủ sữa chua 4

5. Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho từng cốc sữa chua vào. Nước ngập 2/3 cốc là chuẩn. Đóng nắp nồi lại và ủ 4-6 tiếng, nếu là mùa đông thì nên dùng chế độ Warm (hâm nóng) để ủ. Khi ủ bằng nồi cơm điện k cần phủ khăn lên miệng cốc, chỉ cần đóng kín nắp nồi và không xê dịch là sữa chua sẽ rất ngon.

hướng dẫn ủ sữa chua 5

6. Sau khi ủ xong, hãy để sữa chua vào tủ lạnh hoặc ngăn đá để thưởng thức thành quả nhé.

hướng dẫn ủ sữa chua 6

Goldsun xin chúc các bạn thành công và ngon miệng !

 

Copyright © 2011 - 2019 by Goldsun. All Rights Reversed.