n/a

Gà nướng mật ong ngon tuyệt hảo bằng lò vi sóng

: 14:05 - 08/01/2020 - : 1863

Gà nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và cách làm món này cũng rất đơn giản nếu như trong nhà bạn có lò vi sóng Goldsun. Cùng tham khảo bài viết dưới để thực hiện món ăn này nhé.

gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

- 1 con gà thịt sẵn từ 1kg đến 1,8kg.

- 1 cốc mật ong.

- Các gia vị đi kèm gồm dầu hào, đường, ớt.

Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sach cả trong bụng và ngoài bằng muối và gừng để khử hết mùi tanh trên mình gà sau đó bạn để ráo nước.

- Các gia vị như hành khô bạn bóc vỏ băm nhỏ chộn cùng dầu hào và cho thêm gia vị và một chút đường cho đậm đà sau đó bạn để riêng ra một bát nhó để dùng vào công đoạn sau.

Tẩm ướp gia vị lên gà

- Bát gia vị vừa chộn chúng ta mang ra phết đều lên bề mặt và phần bụng gà còn thừa bao nhiêu gia vị bạn cho hết vào trong bụng gà. sau đó bạn để ướp trong khoảng thời gian từ 20 cho đến 30 cho gia vị ngấm đều cả trong và ngoài con gà.

- Khi gia vị đã ngấm đều vào gà bạn lắc mạnh cho hành củ bám trên thân gà rơi xuống hết không được để hành dính trên thân trước khi cho gà vào nướng vì trong quá trình quay hành sẽ cháy tạo nên mùi khét và các vết đen lấm tấm trên thân gà làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.

gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nướng gà bằng lò vi sóng

Cho gà vào lò vi sóng và để một khay hứng nước ở dưới để nước gà tiết ra. bạn để nhiệt độ 200 độ C và quay trong thời gian 20 phút sau đó bạn lấy nước tiết gà và 3 thìa mật ong chộn đều và quét đều nên thân gà rồi tiếp tực nướng.

Khi thấy gà có màu nâu đỏ tức là lức đó gà đã chín bạn có thể mang ra thưởng thức.

Chú ý: Trong quá trình nướng gà bạn nên để ý thường xuyên để đảm bảo cho gà trong quá trình nướng không bị cháy. Không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến lớp da bên ngoài của gà bị cháy nhưng thịt bên trong lại chưa chín.

Tham khảo một số loại lò vi sóng cao cấp Goldsun