Hướng dẫn cách làm món mì cay nhiều cấp độ cực kỳ đơn giản

Ngày đăng tin: 15:48:08 - 18/08/2016 - Lượt đọc: 24016
Hướng dẫn tự làm món mỳ cay 3 cấp độ cực kỳ đơn giản tại nhà

Mỳ cay, món ăn thú vị đến từ Hàn Quốc

Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, mỳ cay mới xuất hiện và đang trở thành trào lưu và thử thách mới của giới trẻ hiện đại. Với vị cay đặc trưng được thể hiện qua nhiều cấp độ, kết hợp với hải sản tươi ngon và vị thơm của nấm, thì đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong những khoảng thời gian tiết trời se lạnh. Bạn đã thấy hấp dẫn chưa nào, hãy trổ tài cùng Goldsun và vượt qua thử thách của món ăn thú vị đến từ Hàn Quốc này nhé.

làm mì cay nhiều cấp độ cùng Goldsun

Đầu tiên, sẽ là nguyên liệu

Số lượng nguyên liệu sau đây dành cho 2 người ăn.

- 100 g mực ống.

- 100 g tôm sú.

- 0.5 kg xương heo để nấu nước dùng.

- 1 củ cà rốt vừa.

- 1 bó nấm kim châm.

- 1 cây hành boa rô.

- 100 g kim chi (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị).

- Gia vị, bột ớt, vài trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng.

- Mì gói tuỳ thích (có thể dùng mỳ hảo hảo).

- Ngoài ra, có thể dùng thêm xúc xích và bò viên (nếu thích).

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng.

- Hình 1: Bắc một nồi nước (1 lít nước) lên bếp nấu nước dùng từ xương heo trong khoảng 45 phút.

- Hình 2: Rau củ rửa sạch sau đó sơ chế. Cà rốt cắt khoanh vừa ăn.

- Hình 3, 4: Hành boa rô cắt khúc và nấm kim châm cắt bỏ phần gốc.

làm mỳ cay nhiều cấp độ

Bước 2: Làm sốt cay

- Hình 1: Các bạn cho nước kim chi vào máy xay cùng ớt hiểm xanh ta sẽ được cấp độ 1.

- Hình 2: Muốn cay hơn ở cấp độ 2, các bạn cho thêm ớt sừng vào xay cùng để tăng độ thơm nồng.

- Hình 3: Để đạt được cay cấp độ 3 các bạn cho thêm bột ớt vào xay đều.

- Hình 4: Cuối cùng các bạn cà rốt và 2 muỗng canh sốt cay vào nồi nước dùng đã nấu lúc nãy nấu khoảng 10 phút cho cà rốt mềm (có thể cho cay nhiều hay ít tuỳ khẩu vị của bạn).

- Nếu muốn tăng thêm cấp độ cay, chúng ta có thể dùng sốt ớt Hàn Quốc Gochugaru (bỏ vào từ 1/2 thìa cho đến 2 thìa).

làm mì cay nhiều cấp độ 1

Bước 3: Hoàn thiện

- Hình 1: Các bạn nêm nếm gia vị, có thể cho thêm gia vị của gói mì vào nồi nước cho vừa ăn.

- Hình 2, 3: Sau đó cho 1 vắt mì vào nồi đất, lần lượt cho kim chi, tôm mực, nấm kim châm, hành boa rô vào nồi (xúc xính, bò viên nếu có).

- Hình 4: Chan nước dùng vào và đậy nắp nồi nấu thêm khoảng 4 phút cho mì chín là có thể thưởng thức.

làm mì cay nhiều cấp độ 2

Đây sẽ là thành quả sau 4 phút nấu trên bếp.

cách làm mì cay nhiều cấp độ 4

Lưu ý:

- Khi xay ớt xong nên để từ 1 đến 2p hãng mở nắp cối xay để tránh bị sặc ớt.

- Nêm nước dùng có thế sử dụng các gói gia vị và gói dầu trong mỳ tôm.

Cuối cùng, Goldsun xin chúc các bạn thành công với món mì cay, sức khỏe và hạnh phúc !

Copyright © 2011 - 2019 by Goldsun. All Rights Reversed.