Phát huy tối đa công dụng của nồi áp suất

Ngày đăng tin: 00:06 - 26/12/2019 - Lượt đọc: 1863

Nồi áp suất là thiết bị nhà bếp được dùng rất phổ bến nhưng các bạn đã phát huy được hết công dụng của nồi áp suất chưa? Cùng Goldsun khám phá thêm nhé.

Nồi áp suất là vật dụng nhà bếp rất hữu ích với nhiều ưu điểm như nấu ăn nhanh giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của món ăn quan trọng hơn nữa là nồi áp suất rất tiết kiệm nhiên liệu và thời gian đun nấu nên được các bà nội chợ rất tin dùng tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được hết công dụng của nồi áp suất. Cùng tham khảo thêm bài viết dước đây để có thêm kinh nghiệm phát huy tối đa công dụng của nồi áp suất nhé.

Cách sử dụng nồi áp suất điện

- Đối với loại nồi cho phép cài đặt các chế độ nấu cho từng món ăn khác nhau thì bạn nên để ý và cài đặt đúng chế độ để đảm bảo cho món ăn thơm ngon và an toàn cho nồi áp suất.

- Khi sử dụng nồi áp suất điện bạn nên chú ý không để nồi bị cạn nước gây cháy nổ thiết bị. Khi thấy nước trong nồi cạn bạn cần cho thêm lượng nước vừa đủ để đảm bảo cho món ăn được ngon và không ảnh hưởng đến thiết bị.

- Trong quá trình nầu bạn muốn cho thêm thực phẩm vào nồi thì trước khi cho bạn cần chú ý gạt van cho hơi bên trong thoát ra hết sau đó vặn nắp từ từ để thoát áp suất bên trong để đảm bảo an toàn.

- Không để nồi gần nước hay lửa để tránh bị nhiêm điện hoặc gây biến dạng thân nồi. Sau khi thực phẩm được nấu chín bạn để khoảng 15 đến 20 phút cho chỉ số áp suất bên trong nồi hạ xuống mới mở nồi để cho thực phẩm ra ngoài.

- Chú ý vệ sinh sạch sã sau khi nâu xong, đặc biệt là các khớp nối và van để tránh bị gỉ và tắc van.

nồi áp suất điện Gokldsun cao cấp

Cách sử dụng nồi áp suất đun gas

- Khi nấu các món ăn theo công thức và có chỉ định thời gian nhất định bạn cần để ý đến mức thời gian để đảm bảo cho món ăn được ngon.

- Trong quá trình nấu bạn thấy van an toàn thoát hơi ra ngoài lúc đó bạn nên giảm lửa xuống để tránh tình trạng áp suất trong nồi quá cao gây cháy hỏng nồi.

- Lúc nấu nếu thấy hơi thoát ra từ thân nồi và nắp nồi tức là hệ thống đệm cao su của nồi chưa khớp, bạn nên tắt bếp và kiểm tra lại hệ thống đệm cao su và các khớp nối đều đám bảo mới tiếp tục nấu tiếp.

- Khi mức độ áp suất trong nồi lên tới mức cao bạn nên giảm lửa xuống để duy trì mức áp suất ổn định đảm bảo cho món ăn chín đều và thiết bị được đảm bảo.

- Với các món ăn có độ nở và nhiều bọt thì lượng nước tối đa được phép cho vào là 1/2 nồi không được vượt quá mức độ cho phép sẽ không đảm bảo an toàn cho nồi.

nồi áp suất đun gas Goldsun

Một số lưu ý khác

- Khi nồi đang trong quá trình nấu tuyệt đối không được mở nắp nồi.

- Khi mở nắp nồi bạn nên nghiêng mặt về một phía để tránh bị hơi nóng bốc vào mặt gây nguy hiểm.

- Khi chọn mua nồi áp suất bạn cần chọn cẩn thận, không chọn mua những sản phẩm bị móp méo hay biến dạng. Hệ thống đệm cao su bên trong không được rạn nứt,. các khớp nối phải khít.

- Khi đệm cao su có những vết nứt nhỏ là lúc bạn cần thay thế đệm cao su khác.

 Những điều cần chú ý khi vệ sinh nồi

- Luôn vệ sinh nồi sạch sẽ không để van nồi bị tắc ảnh hưởng đến việc thoát hơi 

- Không nên ngâm nồi trong nước quá lâu rồi mới vệ sinh.

- Nắp và miếng đệm của nồi nên vệ sinh bằng tay không được cho vào máy rửa chén bát.

Trên đây là một số điều cần biết khi sử dụng nồi áp suất mà Goldsun muốn chia sẻ với các bạn mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn có thể phát huy được tối đa công năng của nồi áp suất để mạng lại cho gia đình nhiều bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng.