n/a

Sử dụng và bảo quản bếp nướng điện đúng cách

: 00:08 - 26/12/2019 - : 1863

Bếp nướng điện được ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật đã chiếm được thiện cảm của người sử dụng nhưng làm sao để sử dụng và bảo quán bếp đúng cách, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bếp nướng điện với nhiều ưu điểm nổi bật và cách sử dụng dễ dàng tiện lợi ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng việc bảo quản và sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng biết 

Bảo vệ lớp chống dính trên bề mặt bếp

- Tùy vào từng dòng bếp nướng điện được sử dụng nhiều loại sơn chống dính khác nhau nên độ bền cũng khác nhau. Để bảo vệ bề mặt chống dính được lâu bền ngay từ lần sử dụng đầu tiên bạn nên chú ý không dùng các vật bằng kim loại cọ vào bề mặt chống dính. Sử dụng muôi gỗ để lật gắp thức ăn.

- Khi vệ sinh không dùng bài chải sắt để cọ rửa mà nên dùng khăn mềm và nước rửa chén thông thường để vệ sinh là được vì bản chất của bề mặt chống dính rất dễ dàng làm sạch.

Vệ sinh sau khi sử dụng

- Bếp nướng điện sau khi sử dụng xong bạn nên để bếp nguội rồi mới tiến hành vệ sinh. Trước khi vệ sinh bạn phải rút bỏ ổ điện. Bếp dùng lâu ngày sẽ có một số vết thực phẩm khó tẩy rửa bạn chỉ cần cho một ít nước ấm hòa cùng nước rửa chén thông thường để một lát rồi vệ sinh như bình thường sẽ hết những vết bám bẩn đó.

 Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng với mỗi loại thực phẩm bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Ví dụ như những loại thực phẩm như thịt lâu chín hơn các loại rau củ thì bạn nên để ở mức nhiệt nhỏ để thịt chín từ từ từ trong ra ngoài không nên để nhiệt ở mức quá cao sẽ làm bề mặt thực phẩm bị cháy mà bên trong vẫn chưa chín.

 Trên đây là một số điều cần biết khi sử dụng bếp nướng điện để đảm bao cho bếp luôn bền và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chúc bạn và gia đình có những bữa tiệc thật ngon bến các món nướng nóng hổi.