Hướng dẫn chọn mua và sử dụng nồi áp suất bạn nên biết

Ngày đăng tin: 11:29:41 - 12/03/2016 - Lượt đọc: 13135
Nồi áp suất là đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp của gia đình bạn. Việc chọn mua nồi áp suất đun gas hay nồi áp suất dùng điện phải phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình, nhưng không phải nhà nội trợ nào cũng biết lựa chọn.

                       

Goldsun xin đưa ra một số mẹo giúp khách hàng lựa chọn được chiếc nồi áp suất ưng ý :

Chọn chất liệu của nồi áp suấtTrước khi chọn mua nồi áp suất, bạn nên xem chất liệu nồi bằng gì? Với nồi áp suất đun gas bạn nên ưu tiên chọn nồi với chất liệu hợp kim nhôm chống dính. Với nồi áp suất điện nên chọn vỏ ngoài bằng inox, hoặc thép không gỉ, lòng nồi bằng hợp kim nhôm chống dính. Sử dụng chiếc nồi với chất liệu trên sẽ giúp thức ăn không bám dính, dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm thời gian vào bếp mà căn phòng luôn được sạch sẽ.

Chọn những chiếc nồi có tính năng xả áp nhanh: Có những món ăn mà bạn cần nấu với nhiều loại thực phẩm, nhưng không thể cho vào cùng một lúc, mà bạn cần cho vào từng thời điểm nhất định. Mỗi lần như thế bạn cần phải xả áp nhiều lần, nếu xả áp tự nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian, bởi vậy nên lựa một nồi có khả năng xả áp nhanh để tiết kiệm thời gian nấu.

                            

Chọn nồi có nhiều chức năng nấu: Một nồi có nhiều tính năng, sẽ giúp bạn nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Kiểm tra van trước khi nấu: Nồi áp suất điện có nhiều tính năng, tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, trước khi nấu ăn bạn nên kiểm tra kỹ van, các lỗ thoát hơi không bị tắc và vòng đệm gioăng cao su phải ở đúng vị trí của nó. Chỉ cần kiểm tra vài bước rất nhỏ đó cũng giúp cho quá trình nấu ăn của bạn được an toàn và tốt hơn.

Cho thực phẩm vào nồi vừa đủ: Thực phẩm cho vào nồi nên để dưới 2/3 dung tích của nồi, để tránh hiện tượng gây trào làm tắc các van xả gây nguy hiểm trong quá trình nấu.

Xả áp tự nhiên: Nên xả áp tự nhiên với các món hầm, món hầm thường bạn sẽ muốn món ăn được mềm bởi vậy mà quá trình xả áp tự nhiên sẽ giúp món ăn được mềm, nhừ hơn so với xả cấp tốc.

Không nên cố mở nồi áp suất: Nồi áp suất có khóa van, bạn không thể mở được nắp khi trong nồi vẫn còn áp suất, sẽ không an toàn khi sử dụng. Đừng nên cố dùng thử mọi cách để mở sẽ không an toàn một chút nào.

Nếu bạn có thể khai thác được tối đa tiện ích của nồi áp suất, để sử dụng nấu thực phẩm thì bạn đã trở thành nhà nội trợ số 1 và làm chủ được gian bếp trong gia đình rồi đó. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn và sử dụng nồi áp suất !

                     

Copyright © 2011 - 2019 by Goldsun. All Rights Reversed.